ขายอาหารเสริม ราคาส่ง ขายถูกที่สุด ไม่คิดค่าส่ง

อาหาเสริมเห็ด ที่น่าสนใจ

 

อาหารเสริมเห็ดสกัด 

นั่นจริงๆแล้วมี มากมายที่มีประโยชน์ แต่ทางร้านเราจะยก มานำเสนอเอาอันที่ฮิตติดตลาดในอเมริกานะค่ะ มาทำความรู้จักกันก่อนว่ามี เห็นชนิดใดบ้าง ที่น่าสนใจ หากใคร ที่ไม่เคยกินเห็นหรือไม่เคย ศึกษาแนะนำให้ รีบศึกษาเดียวนี้เลยค่ะ ก่อนที่จะพลาดของดีๆไปนะค่ะ


 เห็ดสกัด  หิ้งไซบีเรีย

           เห็ดสกัด Chaga  หรือที่เรียกกันว่า เห็ดสกัดหิ้งไซบีเรีย มีลักษณะเป็นก้อนแข็ง สีน้ำตาลเข้ม

โดยพบว่า นอกจากเห็ดสกัดหิ้งไซบีเรีย ที่อุดมไปด้วยสาร สารอนุมูลอิสระ โดยค่าในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่กำหนดโดย USDA เห็ดสกัดสกัดหิ้งไซบีเรียมีค่า ORAC สูงถึง 1104.5 หน่วย หากเทียบกับเห็ดสกัดสกัดต่างๆ พบว่า เห็ดสกัดสกัด หิ้งไซบีเรียมี ORAC สูงกว่ าเห็ดสกัดสกัดถั่งเช่าและเ ห็ดไมตาเก๊ะ 4 เท่า และมากกว่าเห็ดสกัดสกัดหลินจือถึง 10 เท่าทีเดียว นอกจากนั้นยังมีสารอื่นๆ เช่นสาร Polysaccharides of pentose ที่มีผลเกี่ยวข้องในการสร้างภูมิต้านทานแก่ร่างกาย ช่วยในการสร้างสาร Interferons ที่เป็นส่วนหนึ่งของภูมิต้านทานต่อต้านสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย โดยเฉพาะ ไวรัสไข้หวัดใหญ่ รวมถึงไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ที่ในปัจจุบัน หรือแม้กระทั่งเชื้อไวรัส HIV ที่ก่อให้เกิดภาวะภูมิต้านคุ้มกันบกพร่อง และก็ยังมีสาร Eritadenine ที่ช่วยในการนำพาออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆได้เพิ่มขึ้น จึงทำให้การหมุนเวียนของเส้นเลือดดีขึ้น เห็นตัวนี้ คนจีนจะขนานามว่า เป็น king ของพืชทั้งหมด ส่วนณี่ปุ่น ขนานามเห็น หิ้งไซบีเรียว่าเป็น เพชร เลยทีเดียว


เห็ดสกัดสกัดยามาบูชิตาเกะ (Lion's Mane)

         เห็ดสกัดสกัดยามาบูชิตาเกะ ตัวนี้จะมีหลายชื่อมากๆค่ะบางที่อาจจะเรียกว่าเห็ดสกัดสกัดหัวลิง เห็ดสกัดสกัดภู่มาลา เห็ดสกัดสกัดปุยฝ้าย แต่ว่าคนญี่ปุ่นจะเรียกว่า ยามาบูชิตาเกะ ที่แปลว่า ผู้หลับใหลในหุบเขา

         สารที่พบในเห็นตัวนี้ ได้แต่ ทรีอิทอลดี-อราบินิทอลกรดปาลเมทิกเบต้า-กลูแคนไตรเทอร์ปีน สารเหล่านี้ มีความสามารถในการที่จะช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือด ต้านอนุมูลอิสระ และต้านเซลล์มะเร็งชนิดต่างๆ โดยแพทย์จีนแผนโบราณ จะนำมาใช้บำรุงม้ามและกระเพาะอาหาร เพิ่มกำลังวังชา และต่อต้านมะเร็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมะเร็งในระบบทางเดินอาหาร สามารถลดอาการข้างเคียงจากการทำคีโมได้ เนื่องจากมีงานวิจัยหลายๆชิ้นได้รายงานไว้ว่า สารกลูแคน นั้นสามารถยับยั้งผลกระทบของมะเร็งในหนู และยังรักษาแผลในกระเพาะอาหารรวมถึงระบบลำไส้ได้ด้วย

          สำหรับงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในปัจจุบัน จะเน้นไปทางด้านประโยชน์ต่อระบบประสาท ถึงกับขนานามว่าเป็น สารอาหารจากธรรมชาติเพื่อเซลระบบประสาท เนื่องจากมันสามารถ ปกป้องเซลล์สมอง และยังป้องกันสมองเสื่อมได้นั่นเอง

สำหรับงานทดลองในประเทศญี่ปุ่น ประโยชน์จากเห็ดสกัดสกัดหัวลิงนั่นจะไว้เพื่อมุ้งเน้นการบำรุงสมองเป็นหลัก พบว่ากลุ่มที่บริโภคเห็ดสกัดสกัดหัวลิงจะมีปฏิกิริยาการรับรู้ การโต้ตอบ โดยจะสามารถจำว่าทำอะไรก่อนหลัง ได้ดีกว่า 30% เนื่องจากเห็ดสกัดสกัดหัวลิงมีสารสองตัวคือ Erinacines และ Hericenones ที่ป้องกันสมองและระบบประสาท ที่กระตุ้นการเจิญเติบโตของเซลในเส้นประสาทได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับคนที่เป็นโรคสมองเสื่อม หรือความผิดปกติทางสมอง อัลไซเมอร์

 

มีงานวิจัยที่สำคัญของเห็ดสกัดสกัด Lion’s Mane ที่ได้ตีพิมพ์ใน International Journal of Medicinal Mushrooms มหาวิทยาลัยชิซูโอกะ พบว่า เห็ดสกัดสกัดชนิดนี้มีผลต่อการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน และยังช่วยลด ความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง ผิวหนัง กระเพาะอาหาร และหลอดอาหาร

  

เห็ดสกัดสกัดหลินจือ

          เห็ดสกัดสกัดหลินจือ (Reishi Extract) แค่ได้ยินชื่อก็คุ้นหูกันแน่นอน สำหรับเห็ดสกัดสกัดตัวนี้นั่น ได้ถูกขนานามว่าเป็นยาอายุวัฒนะเลยทีเดียว ไม่ต้องเสียเวลามาพูดถึงสรรพคุณเลยละกัน

1. ใช้ร่วมกับการรักษามะเร็งตามแผนปัจจุบันสำหรับการรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็ง

2. ฤทธิ์ที่มีผลต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

3. ใช้ในการรักษาการทำงานที่ผิดปกติของระบบหัวใจและหลอดเลือดในร่างกาย

4. เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ออกซิเจนของร่างกาย

5. การใช้สารสกัดเห็ดสกัดสกัดหลินจือร่วมกับ Glutathione ในการปกป้องตับ

6. ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ ต้านอนุมูลอิสระ

 

 Cordycepin หรือ ถังเช่า

       ถ้าพูดคำว่าถังเช่า หลายๆคนคงคิดว่าเป็นสมุนไพรที่มาจากประเทศจีน และก็มีราคาแพงหูฉี่ เรียกว่าคนบ้านๆ ไม่สามารถซื้อมารับประทานได้ แต่แท้จริง แล้วถังเช่าคือเห็ดสกัดสกัดราชนิดหนึ่งที่ขึ้นในหน้าหนาว หนอนที่อยู่บนดินจะพยายามมุดตัวเองลงไปในดินเพื่อหาความอบอุ่นในดิน และก็ดันไปเจอกับปรสิต ตัวปรสิตก็จะเข้าไปอาศัยอยู่ในตัวอ่อนของหนอนตัวนี้ เมื่อหนอนตายในฤดูร้อน เห็ดสกัดสกัดราก็จะงอกออกมาจากตัวหนอนนั่นเอง และในส่วนของหัวหนอนนี่แหละ ที่ถูกเรียกว่า “ถั่งเช่า

 

1. ลดผลข้างเคียงในการรักษาด้วยเคมีบำบัด

2. ต่อต้านการลุกลามของเซลล์มะเร็ง และเนื้องอก

3. ลดระดับน้ำตาล และลดไขมันในเลือด

4. บำรุงและฟื้นฟูระบบการทำงานของไตให้ดียิ่งขึ้น

5. รักษาสมดุลของระบบประสาท

6. เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ของผู้ชาย

7. ต้านอาการอักเสบ

8. ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดียิ่งขึ้น

9. รักษาสมดุลของระบบประสาท