อาหารเสริมลดน้ำหนัก

                มีข่าวปรากฏอยู่บ่อยครั้งว่ามีผู้เสียชีวิตจากการใช้ยาลดความอ้วน ยาลดความอ้วนมีผลข้างเคียงสูง เพราะออกฤทธิ์กดความหิวที่สมอง และมีการใช้ยาลดความอ้วนที่ใส่สารแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ทำให้เกิดโยโย่เอฟเฟกต์หลังจากการใช้ยาน้ำหนักลดลง 5 กิโลกรัม ในสหรัฐอเมริกามีการใช้สมุนไพรอีเฟดรา (Ephedra) หรือภาษาจีนเรียกว่า หม่า หวง (Ma-Haung) ในกรลดความอ้วน ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาประกาศห้ามใช้อีเฟดราเพราะทำให้มีผู้เสียชีวิต ปัจจุบันมีการค้นคว้าวิจัยสารอาหารจากธรรมชาติหลายชนิดเพื่อใช้เป็นทางเลือกในการลดความอ้วนแทนการใช้ยา ซึ่งสารอาหารจากธรรมชาติ อาหารเสริมลดน้ำหนัก เหล่านี้ได้แก่ ชาเขียว ถั่วขาว แอล-คาร์นิทีน ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักจำหน่ายหลายรูปแบบ ทั้งรูปแบบทดแทนอาหาร รูปแบบแคปซูล รูปแบบผงชงดื่ม และรูปแบบพร้อมดื่มเป็นต้น

                อาหารเสริมลดน้ำหนักรูปแบบทดแทนอาหาร มีลักษณะเป็นผงคล้ายนมผง ประกอบด้วย นมผงขาดมันเนย 45% น้ำตาลฟรุกโทส 25% วิตามินและเกลือแร่รวม 1% ให้พลังงาน 150 กิโลแคลอรี โปรตีน 8 กรัม คาร์โบไฮเดรต 25 กรัม ไขมัน 5 กรัม วิตามินและเกลือแร่รวมเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายใน 1 วัน (เมื่อบริโภค 3 มื้อ) ใช้ชงดื่มแทนการรับประทานอาหาร เป็นอาหารเสริมที่มีสารอาหารครบ แต่มีไขมันและน้ำตาลต่ำ ทำให้ร่างกายไม่ขาดสารอาหาร ร่างกายจะดึงไขมันที่สะสมตามร่างกายออกมาใช้ เมื่อร่างกายไม่ได้รับอาหารส่วนเกินเพิ่มและมีการนำส่วนที่สะสมออกมาใช้ ก็จะเกิดสมดุล น้ำหนักตัวก็จะลดลวไป

                อาหารเสริมลดน้ำหนักรูปแบบแคปซูลจะเป็นสารสกัดต่างๆ ที่มีส่วนในการเร่งการเผาผลาญ ลดการดูดซึมไขมัน ลดการดูดซึมน้ำตาล เพิ่มใยอาหาร เช่น สาหร่ายสีน้ำตาลยับยั้งอะไมเลส ลดการดูดซึมน้ำตาล ชาเขียวกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน ส้มแขกยับยั้งการเปลี่ยนน้ำตาลไปเป็นไขมัน ตะบองเพชรเพิ่มใยอาหาร  ไคตินจับไขมัน

อาหารเสริมลดน้ำหนักรูปแบบผงดื่มเช่น กาแฟผงผสมแอล-คาร์นิทีนเพิ่มการเผาผลาญ ชาชงผสมสมุนไพรช่วยระบาย

               อาหารเสริมลดน้ำหนักรูปแบบพร้อมดื่ม เช่นเครื่องดื่มผสมบุกรสผลไม้

               สารที่นิยมใช้เป็นส่วนประกอบในอาหารเสริมลดน้ำหนักเพื่อควบคุมน้ำหนัก เช่น แอล-คาร์นิทีน สารสกัดจากถั่วขาว สารสกัดจากชาเขียว สารสกัดจากพริก สารสกัดจากส้มแขก โครเมียม ไคโตซาน ใยอาหาร พรุนสกัด สารสกัดจากตะบองเพชร โดยสารแต่ละตัวจะมีกลกการออกฤทธิ์ต่างกันออกไปค่ะ แต่จริงไม่ได้มีแค่ สารที่ยกตัวอย่างนะค่ะ ยังมีอีกมากมายค่ะ แล้วแต่ว่าเราอยากจะหาตัวไหนที่เหมาะกับเรามาลองรับประทานค่ะ

                สำหรับสาวๆแล้ว ถ้าพูดถึง ตัวเลขที่ออกหน้าตาชั่งแล้ว ใครเล้าจะไม่ใสใจ เพราะเมื่อใดก็ตามที่มันเพิ่มขึ้นมากกว่าที่ควรจะเป็น นั้นคือปัญหาสำคัญของสาวๆทุกคน คงไม่มีใครคนไหน อยากที่จะให้ ตัวเลขที่ออกมัน เพิ่มขึ้นในทุกๆปีหรอกค่ะ ก็คงจะอยากที่จะเป็นสาวสวยพันปี ไปตลอดกาล อาหารเสริมลดน้ำหนัก ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริมลดน้ำหนัก ที่มีส่วนผสมของ สารอาหารต่างๆ ที่ช่วยในการดักจับไขมันส่วนเกิน ของตะบองเพชร หรือ ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่ม ก็จะรับประทานอาหารได้น้อยลง หรือสารอาหารที่สามารถดึงเอาไขมันที่ไม่ได้ใช้ หรือส่วนเกินออกมาให้หมด ทางเหงื่อ ซึ่งอาหารเสริมลดน้ำหนัก พวกนี้จะไม่ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรม หรือ กลับมาอ้วนอีกหลังเลิกรับประทาน หรือ เกิด โยโย่เอฟเฟ็คซ์ อย่างแน่นอนค่ะ

                   แต่อย่างไรก็ตามวิธีการ ลดน้ำหนักนั้นก็มีหลายวิธีด้วยกัน อาทิเช่น การควบคุมอาหาร ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ วิ่ง ว่ายน้ำ เต้นแอโรบิค ก็ได้ หรือบางท่านอาจจะหันไปใช้ยากับเลยทีเดียว ซึ่งวิธีดังที่กล่าวมาเราคงไม่สามารถทำได้ทั้งหมดแน่นอน ไหนจะต้องตื่นแต่เช้าไปทำงาน  ต้องไปส่งลูกที่ โรงเรียน กว่าจะกลับบ้านก็ค่ำๆ กลับมาก็เหนื่อยแล้ว บางท่านมีลูกเล็ก ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย แค่เวลานอนกับเวลากิน ยังแทบจะไม่มีเลย เพราะว่าต้อง อาบน้ำให้เค้า ป้อนข้าวเค้า กว่าจะรู้ตัวอีกทีตัวเราก็น้ำหนักขึ้นไปเป็น สิบๆ กิโล เรียบร้อยแล้ว

                            เพิ่มเติมความรู้เกี่ยวกับ โยโย่ กันน่ะค่ะ ที่เค้าว่ากันว่า โยโย่นั้นเกิดจาก การกินยาลดน้ำหนักหรือ อาหารเสริมลดน้ำหนัก นั้นเป็นความเข้าใจที่ผิดนะค่ะ การเกิด โยโย่ เอฟเฟค นั้น สามารถเกิดได้จากการ ที่เราขาดความสมดุลของร่างกายนั่นเอง โดยที่ ร่างกายเราจะใช้ความเคยชินเดิมๆ ในพฤติกรรม ในเรื่องการรับประทานอาหารในแต่ละวันค่ะ เพื่อกำหนด เมตาบอลิซึ่ม ของตัวเรา ค่ะ

                    เรามาทำความเข้าใจกับ ปริมาณเมตาบอลิซึ่ม หรือ ปริมาณการเผาพลาญพลังงานของร่างกายของเรากันก่อนนะค่ะ โดย  เจ้า เมตาบอลิซึ่มนั้น จะถูกควบคุมร่วมกับ ฮอร์โมนบางตัวจากต่อมไร้ท่อ อย่าง ไทรอยด์ฮอโมน นั้นเองค่ะ เป็นตัวการสำคัญในการควบคุมการเผาผลาญพลังงาน ของเรานั่นเอง อย่างเช่น ผู้ป่วยที่เป็นโรค ไทรอยด์เป็นพิษ จะมี 2 แบบด้วยกันคือ ไม่ทำงานมากไป ก็ทำงานน้อยไป ถ้าทำงานมากไป เราก็จะเผาพลาญพลังงานมากเกินไปนั่นเอง จะมีผลทำให้ ผอม ที่เรียกว่า เป็นกระดูกเดินได้กันเลยทีเดียว จะเหนื่อยง่าย แต่ถ้าทำงานน้อยไป ก็จะมีผลในทางตรงกันข้าม ไปเลยทีเดียวค่ะ คือจะอ้วนง่าย มากๆ เฉื่อยชา หนาวง่าย เพราะมีการเผาผลาญพลังงานที่น้อยเกินไปนั่นเองค่ะ

                  ส่วนในเรื่องของโยโย่ เอฟเฟคนั้น จะเกิดขึ้นเนื่องจากเราทำตัวเราให้ ไทรอยด์คิดว่าเรา กำลังจะตาย งง กันไหม ?? ทำไมร่างกายจึงคิดว่าเรากำลังจะตาย ก็โดยการที่เรา อดอาหารนั่นเองค่ะ การที่เราอดอาหาร ร่างกายเราจะคิดว่าเรากำลังจะตาย ร่างกายเราทำการควบคุม การเผาผลาญพลังงาน ทันที อย่างเช่นปกติ เรา ต้องใช้พลังงานต่อวัน 2000 kcal แต่เมื่อไรก็ตามถ้าร่างกายเราคิดว่าเรากำลังจะตาย ร่างกายเราจะลดเมตาบลิซึ่มทันที อาจจะเหลือ เพียงแค่ 500-700 kcal ค่ะ แต่จังหวะนี้เองที่ ทำให้เราคิดว่า เรากลับมาอ้วนเหมือนเดิมค่ะ เรียกว่ากินนิดเดียวก็อ้วนค่ะ ^.^             

            อาหารเสริมลดน้ำหนัก ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ดีมากๆ ที่จะทำให้เราประหยัด เวลาที่มีอยู่น้อยนิดของเรา ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ควร กินอาหารเสริมลดน้ำหนัก และออกกำลังกาย ควบคู่กันไปนะค่ะ อย่าลืมกินอาหารให้เพียงพอด้วยนะค่ะ อย่าปล่อยให้ตัวเองหิว จนกระเพาะอาหารทะลุนะค่ะ เดี๋ยวเรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ค่ะ ถ้าเรากินอาหารเสริมแล้ว เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องอดอาหารจะร่างกาย โทรม ยิ่งทำให้ดูแย่ลงไปอีกนะค่ะ ^.^ 

            อาหารเสริมลดน้ำหนักในร้านเรามี ค่อนข้างเยอะนะค่ะ แต่ละแบบก็จะมีผลแตกต่างกันไป แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่รู้จะเลือก อาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อไหนดี ก็สามารถติดต่อ ฝ่ายขายได้เลย ถามได้ทุกคำถามเลยค่ะ คนขายเป็นกันเองจ้า ^.^ ยินดีให้คำปรึกษามากๆค่ะ

   ไม่รู้จะซื้อ อาหารเสริมลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี โทรสอบถามได้เลยนะค่ะ 085-155-1372

จัดเรียงตาม
Results 1 - 25 of 25

อาหารเสริมลดน้ำหนัก